Tại sao sinh viên chọn Du học Canada?

Khi đứa con thân yêu của mình rời xa vòng tay bố mẹ nhưng họ tin rằng ở Canada những đứa con của mình sẽ được an toàn, sẽ được đối xử  tử tế, công bằng và sẽ được cả xã hội Canada bảo vệ. 

Canada là một đất nước thanh bình, xinh đẹp và trên tất cả, nơi đây là mảnh đất của tình người, của sự tử tế và của những tình cảm nồng hậu.

 

 

 

 

 

Canada cũng là quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới, thiên nhiên trong lành, tươi đẹp, đa văn hóa, tỉ lệ tội phạm thấp, công nghệ phát triển cao,hiếu khách và thân thiện cũng là những điểm hấp dẫn để thu hút du học sinh toàn thế giới.

Thay vì theo đuổi giấc mơ tại Mỹ, tại sao bạn không thử hướng mắt đến người láng giềng phía Bắc là Canada và cho mình một cơ hội học tập ở đó nhỉ?

 

Du học tại Canada

 

Không chỉ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp thiên nhiên, không khí trong lành và nhịp sống nhẹ nhàng của Canada, điều khiến bất kỳ du học sinh và du khách ấn tượng nhất là người dân ở đây rất thân thiện, nhiệt tình và mến khách. Không hề có sự kỳ thị hay phân biệt chủng tộc và luôn được chào đón và đối đãi một cách niềm nở nhất.

 

Môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo Liên hiệp và Economist Intelligence Unit, Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đạt được điểm cao về lĩnh vực giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ phạm tội thấp. Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của nước mình. Một số công viên quốc gia tại đây đã được UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Canada có đầy đủ 4 mùa, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Ngoài ra, Canada còn được đánh giá cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao. Người dân thân thiện, mến khách.

 

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, Canada là một trong những quốc gia tốt nhất để định cư trong 20 năm với chỉ số phát triển con người tại đây xếp thứ 4 thế giới. Quốc gia Bắc Mỹ này cũng là 1 trong 3 nơi sở hữu điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Hiện chỉ số phát triển con người của Canada đứng thứ 4, theo đánh giá của Liên hợp quốc. Đây cũng là 1 trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Các thành phố tại Canada mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo. 

 

Các du học sinh có thể tham quan, khám phá những đỉnh núi, bãi biển đẹp cùng các khu vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên tại đây và được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, thay vì phải trả mức phí cao như khi du học Mỹ hay Anh. Với mật độ dân số thấp, an ninh được đảm bảo, Canada trở thành một trong những quốc gia du học an toàn và yên bình nhất thế giới – Nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học tại đây.

 

Canada - Điểm đến mơ ước cho cuộc sống tương lai

 

Chất lượng giáo dục cao, bằng cấp của Canada được toàn thế giới công nhận

Nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia Bắc Mỹ này luôn ở mức cao nhất của OECD, và đứng thứ 2 trong khối các nước G8. Canada cũng là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, trong đó, ngân sách quốc gia danh cho giáo dục luôn ở mức cao nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.

 

Canada nổi tiếng là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Bên cạnh đó, toàn bộ cơ sở giáo dục tại Canada phải chịu sự kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ các cơ quan chính phủ, như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada – AUCC) để đảm bảo chất lượng giáo dục đồng đều trong cả nước.

 

Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, có 4 đại diện đến từ Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster Canada cũng có tên trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015 cùng với Đại học Montreal và Đại học Alberta. Trong cả hai “bảng vàng”, Đại học Toronto đều lọt vào top 20.

 

Chương trình giáo dục của Canada khá linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm, lại được áp dụng việc kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, vì vậy bằng cấp tại Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Đặc biệt, các du học sinh tại Canada luôn được phép tiếp tục chương trình sau đại học tại bất kỳ trường học nổi tiếng nào nếu có nhu cầu. Chất lượng học sinh ở đây được đánh giá cao so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế.  

 

Trong các cuộc thi toán và khoa học quốc tế, học sinh Canada luôn đạt kết quả cao. Đó chính là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của Canada. Bằng cấp Canada có giá trị tương đương với Mỹ, Vương quốc Anh, được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

 

Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Canada, tất đều có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhờ sự thay đổi linh hoạt của Chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thị trường việc làm và bằng cấp Canada có giá trị quốc tế nên các sinh viên tốt nghiệp tại Canada có thể hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

 

 

 

 

Nơi an toàn để học tập  

Canada nổi tiếng là đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ phạm tội giảm đều đặn từ thập niên 90. Vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

 

Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ trung tâm giáo dục Canada nào để được tư vấn về vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại trường khi nhập học.

 

Ngoài chất lượng giáo dục tuyệt vời, Canada là nơi khiến mọi mọi phụ huynh cảm thấy an tâm khi gửi gắm những đứa con của mình. Khi để những đứa con thân yêu của mình đi xa nhà, rời xa vòng tay bố mẹ, các bậc phụ huynh đều không tránh khỏi cảm giác lo lắng, bất an nhưng họ đã hiểu và tin rằng ở Canada, những đứa con của họ sẽ được an toàn, sẽ được đối xử công bằng, tử tế và sẽ được cả xã hội Canada bảo vệ. Canada luôn là một mảnh đất đẹp đẽ, yên bình và trên tất cả, nơi đây là mảnh đất của tình người, của sự tử tế và của những tình cảm nồng hậu.

 

Quốc gia công nghệ cao

Canada là môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh và học tập, trong đó có sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà khoa học và nghiên cứu tài năng. Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về CNTT và máy tính. Ngoài ra, đây cũng là cường quốc trong lĩnh vực viễn thông, vận tải, cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ. Đỉnh cao của ngành viễn thông Canada được đánh dấu với sự ra đời cáp Teleglobal’s Cantat 3 - hệ thống đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tốc độ cao và dung lượng lớn trong việc truyền tải qua đại dương và chuyển tín hiệu đa phương tiện.

 

Quốc gia đa văn hóa 

Canada là một quốc gia đa văn hoá, là điểm đến của dòng người nhập cư hơn 15 triệu người trong vòng 150 năm qua. Canada cũng là quốc gia đầu tiên có chính sách về đa văn hoá từ những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong lãnh thổ. Một phần ba dân số Canada đến từ những quốc gia khác, trong khi một phần năm người Canada không sử dụng quốc ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) làm ngôn ngữ chính. Ở Canada, bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau như Scotland, Ireland, Đức, Ý và Trung Quốc. Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá đặc trưng và đa dạng.

 

 

Mức sống cao

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ sở hữu cao các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, TV, điện thoại. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, được xếp vào hạng cao trên thế giới.

 

Du học Canada chi phí khá “mềm”

Thay vì lựa chọn du học Mỹ với mức chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ, nhiều du học sinh đã quyết định lựa chọn du học Canada với hàng loạt lý do không thể hợp lý hơn.

Chi phí cho việc thuê phòng sẽ rất khác nhau, tùy theo mức bất động sản của vùng du học sinh sinh sống. Chi phí thuê nhà ngoài ký túc xá thường nằm trong khoảng từ 250 đến 700 CAD/tháng (so với chi phí khá đắt đỏ ở Mỹ là 7.000 - 9.000 USD/năm).


Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều thành phố lớn và hiện đại, mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 40.000 USD/người nhưng mức chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với việc du học Mỹ hay du học Anh. Toronto nổi tiếng là thành phố đắt đỏ nhất của Canada nhưng vẫn xếp sau chi phí tại New York, Sydney hay London.

Song chi phí đầu tư cho học tập ở Canada lại khá “mềm” so với chất lượng giáo dục đào tạo. Nếu như tại Mỹ- quốc gia láng giềng của Canada, hay Úc - thiên đường về làm thêm và định cư của sinh viên, học phí trung bình ở mức 400 triệu đồng/năm (20.000 USD), thì du học tại Canada, rất dễ dàng tìm được các chương trình không quá 250 triệu đồng/năm (13.000 USD).  Các trường đại học ở Canada được hỗ trợ từ các quỹ công lập, học phí ở đây ít hơn so với các trường ở Mỹ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là những nguồn hỗ trợ tốt dành cho bạn

 

Theo thống kê, du học sinh Canada chỉ phải chi trả khoảng 13.000 USD/năm (tương đương khoảng 250 triệu đồng/năm) cho chi phí học tập, trong khi đó, mức học phí trung bình tại Mỹ thường ở mức 20.000 USD/năm (tương đương khoảng 400 triệu đồng/năm). Do được các Quỹ công lập hỗ trợ chi phí cho trường đại học ở Canada, nên học phí ở đây thấp hơn so với các trường học ở Mỹ.

Trước khi xin visa, du học sinh tương lai không phải đặt cọc nhiều, chỉ phải đóng phí ghi danh, đặt cọc không quá 2.000 CAD (tương đương khoảng 40 triệu đồng) để được trường cấp thư mời. Số tiền này giúp các du học sinh tương lai không bị áp lực quá lớn về mặt tài chính. Bên cạnh đó, các du học sinh hoàn toàn có thể tìm kiếm các học bổng từ chính phủ hay chương trình học bổng của Canada một cách dễ dàng.

Các trường Đại học có học phí thấp nhất Canada 

Chương trình học song ngữ cả tiếng Pháp và tiếng Anh

Canada là một quốc gia đa văn hóa, điểm đến của hơn 15 triệu người nhập cư trong vòng 150 năm qua. Chỉ một phần năm dân số Canada không sử dụng quốc ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, các du học sinh khi theo học ở đây sẽ được học một hoặc cả hai ngôn ngữ này qua các chương trình ESL (English as a second language) hay FSL (French as a second language). Đây sẽ là một trong những lời thế lớn, giúp du học sinh có nhiều cơ hội học tập và cơ hội việc làm sau này hơn mà không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho du học sinh.

Cơ hội làm việc và định cư

Một câu hỏi mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi “xách balo lên và đi” là “Liệu mình có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp không?” Du học là con đường đổi đời của nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể ở lại làm việc một cách hợp pháp. Ở Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong vòng 1 năm. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể xin việc làm khi còn đang học.

90% sinh viên ở Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là tín hiệu tốt đối với những bạn mong muốn du học để có thể thu hút nhà tuyển dụng nhờ vào hồ sơ của mình.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm. Ngoài ra, cơ hội định cư cũng rất cao với những điều kiện như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giỏi tay nghề sẽ được xem xét để ở lại. Những chương trình trên cho thấy quốc gia mang biểu tượng lá phong đỏ đang mở cửa chào đón thêm dân cư vào đất nước mình.

Canada đang trở thành quốc gia có dân số già nên chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, ở lại và làm việc. Nổi bật nhất là chương trình luật Visa ưu tiên mới (CES) không cần phải chứng minh tài chính. Chính phủ còn hỗ trợ đến 10 triệu CAD để giảm thuế và thúc đẩy chương trình Tiết kiệm giáo dục nhằm tăng số lượng du học sinh tại Canada.

Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng, Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho lưu học sinh như: Ngoài các chương trình do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương, người học còn được làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ; chương trình làm việc hưởng lương của nhà trường.

Chính phủ Canada cũng mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Theo thống kê, 90% du học sinh Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada. Sau khi tốt nghiệp, nhiều lưu học sinh quốc tế còn có cơ hội được định cư tại Canada.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ với VIETEDU!

 

 

 

VIETEDU: Giúp ước mơ DU HỌC của bạn trở thành sự thật!

THẮP SÁNG TƯƠNG LAI VIỆT!

Hot-line

Gửi tin cho tôi