Ngành Nào Dễ Xin Việc - Định Cư (Canada)

 

Câu hỏi “Học nghề gì dễ xin việc và đinh cư ở Canada nhất?” Câu trả lời đơn giản: “Đó chính là nghề phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Canada và phải đam mê nghể nghiệp đó!”.

Bạn đang có ý định du học và định cư Canada, vậy nên chọn ngành nào phù hợp, dễ dàng cho việc xin visa định cư sau này? Nguồn nhân lực trẻ, chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu tại Canada do dân số của Canada đang ngày càng già đi. Vì vậy chính sách mở cửa đang được Canada mở rộng, nhất là chính quyền lâm thời với nhiều bộ luật ra đời chào đón dân nhập cư vào Canada.

Đối với người dân Việt Nam ta, du học là chìa khóa để mở ra cánh cửa tương lai chính vì lý do đó mà hiện nay đang có rất nhiều học sinh sinh viên muốn ra nước ngoài tu nghiệp. Cũng có rất nhiều bạn muốn làm việc, định cư Canada sau khi học xong. Vậy, bạn nên lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với nhu cầu của bản thân và có cơ hội định cư tại Canada cao nhất?

Năm 2016 sẽ là năm đánh dấu bước ngoặt mới của việc định cư Canada vì đã có rất nhiều những chính sách mở cửa định cư của Chính phủ Canada cho phép tăng lên gấp hai lần so với chỉ tiêu dân nhập cư so với năm 2015. Chính điều này đã khiến cho Canada trở thành một vùng đất vàng của rất nhiều du học sinh cùng với những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế như:

- Khi học tại Canada, sinh viên sẽ được làm thêm 20 giờ vào mỗi tuần (Part time) và trong những kỳ nghỉ thời gian làm thêm có thể tăng lên gấp đôi là 40 giờ một tuần (full time).

- Sinh viên sau khi học xong sẽ được ở lại làm việc tối đa đến 3 năm, trong quá trình tìm việc bạn hoàn toàn có thể xin đi làm thêm không giới hạn về thời gian.

- Nếu như tại Mỹ bạn phải mất tới 3 năm để được cấp thẻ xanh và 2 năm xin định cư tại Úc, thì ở Canada bạn chỉ cần làm việc 1 năm sau khi đã hoàn thành khóa học và đóng thuế đầy đủ, không vi phạm pháp luật… là có thể đủ điều kiện nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Vậy nên chọn ngành nào để dễ dàng được định cư Canada?

Nhằm mục đích bù đắp nhân lực cho nền kinh tế, do đó mà phía chính phủ Canada đã đưa ra những nghề nghiệp ưu tiên khi xét định cư gồm 3 nhóm nghề nghiệp chính sau:

 1. Chuyên gia có trình độ đại học.

 2. Ngành quản trị viên có trình độ đại học trở lên.

 3. Nhân viên đã có kinh nghiệm và lành nghề đạt trình độ cao đẳng hay các trường nghề.

Việc định cư Canada đòi hỏi bạn cần lựa chọn được chuyên ngành cũng như ngôi trường phù hợp để theo học. Có những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất với cơ hội định cư cao, cụ thể như sau:

 1. Y tế

 2. Ngành thương mại, xây dựng

 3. Tự động hóa

 4. Điều khiển thiết bị và máy móc

 5. Khoa học ứng dụng và khoa học tự nhiên

 6. Quản trị kinh doanh, tài chính

 7. Hành chính, luật, giáo dục

 8. Nông nghiệp

Ngoài ra,nghề phân tích dữ liệu (Data analysis) là một nghề khá dễ kiếm việc ở Canada và Mỹ. Ngay cả những lúc kinh tế đi xuống, thì nhu cầu về việc làm của nghề này khá ổn định.

Có một số nghề có nhu cầu cao tại Vancouver (Logistic, supply chain management, hospitality, Sales representative). Những người làm nghề này thường có Trình độ về Mathematics, Computer Science và Statistics. Yêu cầu biết về statistics, SQL, SAS, SPSS. Nếu ai muốn tiến xa hơn thì có thể học thêm một khóa MA tại Schulich School of Business, đảm bảo kiếm việc về Financial Analysis khá dễ dàng tại các Ngân Hàng và công ty bảo hiểm.

VIETEDU: Giúp ước mơ DU HỌC của bạn trở thành sự thật!

THẮP SÁNG TƯƠNG LAI VIỆT!

Hot-line

Gửi tin cho tôi