Du học Mỹ - Trường Cao đẳng Cộng đồng Cascadia tại bang Washington

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh một môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp, nền kinh tế phát triển, sự đa dạng về văn hóa và những cơ hội việc làm luôn là những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế tìm đến du học Mỹ. Sinh viên khi du học Mỹ sẽ tích lũy cho mình những trải nghiệm du học Mỹ bổ ích, từng bước một hoàn thành giấc mơ của mình trên quốc gia năng động nhất trên toàn cầu. Những cải cách về luật nhập cư, cũng như những chính sách hỗ trợ với sinh viên nước ngoài vừa được phê duyệt trong thời gian vừa qua chắc chắn sẽ khiến cho du học Mỹ ngày càng được sinh viên lựa chọn.

Cao đẳng cộng đồng (Community College) là các trường cao đẳng công lập trực thuộc chính phủ các bang của Mỹ. Đây là mô hình đào tạo hai năm đại học căn bản, học sinh hoàn thành 2 năm tại Cao đẳng có thể chuyển tiếp lên năm 3 Đại học. Chương trình phù hợp với học sinh muốn tiết kiệm thời gian, chi phí hoặc đơn giản chưa xác định được ngành muốn học.
 
 
Trường Cao đẳng Cộng Cascadia College - Tọa lạc tại thành phố Bothell, Washington, Cascadia College là một trường Cao đẳng Cộng đồng có khu học xá nằm bên trong trường Đại học Washington-Bothell (UWB). Nhiều năm liền được xếp hạng #2 trong số tất cả các trường CĐCĐ trên toàn nước Mỹ, mỗi năm đã có rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn Cascadia College là điểm khởi đầu trong hành trình học tập tại Mỹ của mình.
 
Cascadia cung cấp cho bạn một con đường dễ dàng để hoàn thành 2 năm đầu tiên Đại học trước khi chuyển tiếp sang trường Đại học 4 năm. Những sinh viên thành công ở Cascadia đều có thể được chuyển tiếp vào các trường Đại học top đầu của Mỹ, thậm chí nhiều trường nằm trong Top Ivy League như Cornell, University of Pennsylvania hay Princeton University và nhiều trường Đại học danh tiếng khác như University of Wisconsin, University of Michigan...vv. 
Với việc nằm trong trung tâm của trường Đại học Washington-Bothell, Cascadia College được thừa hưởng một khu học xá hiện đại bậc nhất nước Mỹ, cơ sở vật chất tuyệt vời với các giảng đường mới xây, thư viện với hơn 8 triệu đầu sách, cùng nhiều phòng thí nghiệm đồ sộ.
Với việc thu hút thêm nhiều sự quan tâm của các sinh viên quốc tế, trường Cascadia đã mở thêm các lớp tiếng Anh với 6 cấp độ nhằm giúp cho các sinh viên quốc tế nâng cao trình độ nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. Trường cũng giúp những học sinh từ 16 tuổi trở lên có thể vừa lấy bằng Trung học phổ thông, vừa lấy bằng Cao đẳng sau khi hoàn tất chương trình học 2 năm học tại trường.
Lí do nên chọn Cao đẳng cộng đồng Cascadia:
 • Đứng đầu về tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp thành công (65-70%) đến trường Đại học Washington.
 • Sinh viên trường được chấp thuận vào học nhiều trường đại học hàng đầu như Cornell, Đại học Michigan, Đại học Wisconsin, USC, George Washington, Syracuse và nhiều trường đại học khác.
 • Xếp hạng thứ 2 “Các trường Cao đẳng cộng đồng Tốt nhất Mỹ” (Theo Washington Monthly, 2007).
 • Một trong những trường Cao đẳng hoạt động mạnh nhất về Môi trường với nhiều bằng cấp về Công nghệ môi trường và Thực hành môi trường bền vững đầu tiên tại Washington.
 • Trên 33% giảng viên của trường là các Giáo sư và Thạc sĩ.
 • Được công nhận bởi National Wildlife Federation về thành tích xuất sắc trong phục hồi môi trường (Đầm lầy).
 • Là trường cao đẳng 2 năm duy nhất ở Mỹ đã phát triển chương trình hội nhập với trường Đại học nghiên cứu thuộc Tier 1(Nhóm các trường đại học đứng đầu tại Mỹ).
 • Tỉ lệ giáo viêntrên sinh viên của trường là 1/24.
 
(Cascadia College có cùng khuôn viên với trường Đại học Washington)
 
Tại trườngCao đẳng cộng đồng Cascadia, sinh viên được học tập trong một khuôn viên trường đại học xinh đẹp với đầy đủ các tiện nghi hiện đại vàkho tài liệu học tập phong phú phục vụ cho nghiên cứu và học tập. Do cùng chia sẽ khuôn viên với trường đại học Washington Bothell, nên các sinh viên của Cascadia cũng có thể sử dụng hệ thống Thư viện hiện đại của trường đại học Washington Bothell. Kích cở lớp học nhỏ, trung bình chỉ có khoảng 27 sinh viên trong một lớp học.
(Ký hợp tác với trường Đại học Bastyr)
Chương trình đào tạo tại Cascadia
Chương trình Anh ngữ: Trường không yêu cầu điểm TOEFL hay IELTS khi tuyển sinh. Chương trình Anh ngữ bao gồm các khoá luyện kỹ năng đọc, viết, nói/nghe và ngữ pháp. Sinh viên cấp độ cao có thể bắt đầu đăng ký các lớp học tín chỉ cao đẳng. Sau khi hoàn tất chương trình tiếng Anh, sinh viên có thể đăng ký trực tiếp vào các lớp học tín chỉ cao đẳng toàn thời gian.
Chương trình gồm 6 cấp độ. Mỗi cấp độ kéo dài 11 tuần. sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp.
Hoàn tất Trung học phổ thông: Cascadia cung cấp chương trình Hoàn thành Bằng Trung học Phổ thông cho các sinh viên từ 16 tuổi trở lên và đã học xong lớp 10. Bạn sẽ lấy được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bang Washington, đồng thời tích lũy tín chỉ để chuyển tiếp lên đại học. Sinh viên thường mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình này, tùy theo trình độ tiếng Anh của bạn. Bằng Trung học sẽ do trường Cao đẳng cộng đồng Cascadia cấp (do Bang Washington ủy quyền cấp bằng phổ thông).
Chương trình chuyển tiếp đại học (2+2):Chương trình kéo dài 2 năm, trong thời gian này sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức của 2 năm đầu tiên trong chương trình Đại học. Hoàn thành chương trình này, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học 2 năm cuối ở các trường đại học Mỹ để lấy bằng cử nhân.
Sinh viên cần hoàn thành các môn học đại cương theo yêu cầu của chương trình bằng cử nhân.
 • Bằng Cao đẳng Nghiên cứu Tích hợp (AIS)
 • Bằng Cao đẳng Khoa học (AS)
 • Bằng Cao đẳng Kinh Doanh (AB)
 • Bằng Cao đẳng Dự bị Điều Dưỡng
Lĩnh vực đào tạo: kinh doanh, giáo dục tiểu học, nghiên cứu tích hợp, dự bị điều dưỡng, khoa học ứng dụng.
Danh sách các trường Đại học chấp nhận chuyển tiếp từ Cascadia trong những năm qua:
 • University of Washington
 • Cornell University
 • University of Southern California
 • University of Michigan
 • University of Illinois at Urbana-Champaign
 • University of Wisconsin
 • Minnesota State University
 • George Washington University
 • Syracuse University
 • Marquette University
Học phí & Các chi phí khác
 
Quý 1
Quý 2
Quý 3
Tổng cộng
Học phí
$3,078
$3,078
$3,078
$9,235
Phí trang thiết bị
$40
$40
$40
$120
Tổng cộng
$3,118
$3,118
$3,118
$9,355
Chi phí ăn ở tại Washington
 
Qúy 1
Quý 2
Quý 3
Tổng cộng
Sách vở và đồ dùng cần thiết
$325
$325
$325
$975
Bảo hiểm sức khỏe
$222
$222
$222
$670
Phòng
$1,950
$1,950
$1,950
$5,850
Phí đi lại
$100
$100
$100
$300
Chi phí khác
$600
$600
$600
$1,800
Tổng cộng
$3,197
$3,197
$3,197
$9,595
**Chi phí khác bao gồm chi phí cho dã ngoại hoặc các hoạt động khác, đồ ăn nhẹ hoặc các bữa ăn tự chọn, quà lưu niệm, đồ dùng khác hoặc tổ chức chuyến đi tới thành phố khác.
Chi phí tổng cộng khi theo học tại Cascadia
 
Qúy 1
Qúy 2
Qúy 3
Tổng cộng
Học phí
$3,118
$3,118
$3,118
$9,355
Nhà ở và chi phí cá nhân
$3,197
$3,197
$3,197
$9,595
Tổng cộng
$6,315
$6,315
$6,315
$18,950
YÊU CẦU ĐẦU VÀO
Chương trình
Yêu cầu học vấn
Yêu cầu tiếng Anh
Hoàn tất THPT
Hoàn tất lớp 10
IELTS 6.0/ TOEFL iBT 70/ cbt 195/ pbt 525
Chuyển tiếp đại học
Tốt nghiệp THPT
IELTS 6.0/ TOEFL iBT 70/ cbt 195/ pbt 525
Các kỳ nhập học
Cao đẳng cộng đồng Cascadia mở các kỳ nhập học và các tháng 1, 3, 6 và 9
Nhà ở cho sinh viên
Trường không có ký túc xá. Hầu hết sinh viên của trường sống với gia đình người bản xứ, hoặc thuê căn hộ gần trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm nhà phù hợp. Nhà trường thường khuyến khích các học sinh ở tại gia đình người bản xứ (homestay) trong năm đầu tiên và có thể chuyển ra ở riêng bắt đầu từ năm thứ 2.
Phương tiện đi lại trường rất tiện lợi với 3 đại lý xe buýt. Sinh viên có thể mua thẻ xe buýt tại trường.
Đời sống sinh viên Cascadia
Để đảm bảo quyền lời của mỗi sinh viên, các Cơ quan chính quyền dành cho sinh viên tại bang sẽ đảm nhận vai trò này. Ngoài ra. các tổ chức khác nhau về các ngành như là nghề làm báo, kịch, y tá, đào tạo kỹ thuật, kinh doanh và tiếp thị cũng sẽ là người đứng ra bảo về các quyền lợi cho sinh viên đang theo học chuyên ngành của mình.
Trường luôn khuyến khích các sinh viên tham gia các câu lạc bộ thể thao để đảm bảo sức khỏe và có những hoạt động giải trí lành mạnh.
Trường còn tổ chức các phòng bang chuyên Tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ cá nhân, hỗ trợ học tập, các dịch vụ nhà ở cho các sinh viên đặc biệt là các sinh viên quốc tế. Trường sẽ yêu cầu các giáo viên hoặc các bạn sinh viên giỏi Dạy kèm miễn phí cho những bạn yếu hoặc khó tiếp thu bài.
Các buổi hội thảo đặc biệt dành cho các sinh viên quốc tế cũng là một trong những nỗ lực của trường nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể hòa nhập nhanh và có một cuộc sống sinh viên tuyện vời tại Cao đẳng cộng đồng Cascadia.
Mọi chi tiết về trường, vui lòng liên hệ với Công ty Tư vấn Du học Quốc tế Vietedu  - Số điện thoại: 0961168009 hoặc 0963972699
 
 

 

VIETEDU sẽ biến ước mơ Du Học của bạn trở thành sự thật!

DU HỌC - DU LỊCH - ĐỊNH CƯ

Hotline 2

Gửi tin cho tôi