Định cư tại Canada

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ LIÊN BANG:

Chương trình Express Entry được tạo ra nhằm thu hút những người có khả năng, kỹ năng chuyên môn cần thiết cho việc phát triển kinh tế Canada, cho họ cơ hội trở thành một cư dân thường trú tại đất nước lá phong. Đây cũng là con đường lấy được thường trú nhân đơn giản và có độ đảm bảo cao nhất đối với sinh viên tốt nghiệp tại các trường CĐ, ĐH hay trường Nghề tại Canada. Công ty Tư vấn Du học Quốc tế Vietedu xin trân trọng giới thiệu tới Quý khách Lộ trình Du học - Định cư tại Canada.

Lộ trình Du học - Định cư

Học sinh sẽ tham gia khóa học kéo dài ít nhất 02 năm tại một trường CĐ, ĐH hoặc trường Nghề tại Canada. Sau khi kết thúc khóa học, VIETEDU sẽ hỗ trợ Học sinh xin Giấy phép làm việc (work permit) có thời hạn 3 năm.

Sau khi hoàn thành 1 năm làm việc tại Canada, VIETEDU sẽ hỗ trợ Học sinh tạo Hồ sơ Express Entry bao gồm thông tin về kỹ năng, bằng cấp, khả năng ngôn ngữ (Tiếng Anh), kinh nghiệm làm việc và một số thông tin liên quan khác (có anh/chị/em ruột là Thường trú nhân đang sinh sống tại Canada; điểm cộng về khả năng Tiếng Pháp; Đề cử Thường trú nhân của Tỉnh bang; Đề nghị làm việc được cấp bởi một công ty hợp lệ tại Canada; v. v.)

Các ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình Express Entry sẽ được xếp vào nhóm ứng viên tiềm năng (Pool of Candidates) và được mời đăng ký Thường trú nhân. Thời gian xét duyệt Thường trú nhân dao động từ 6 – 9 tháng tùy vào quyết định của Bộ di trú và từng Hồ sơ cụ thể.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ TẠI QUEBEC (QIIP):

Được giới thiệu năm 1986, Chương trình định cư Canada tại Tỉnh bang Quebec theo diện Đầu tư (QIIP) có tỉ lệ thành công cao đã mang lại nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Tỉnh bang Quebec. Sau khi Chương trình định cư Canada Liên bang theo diện đầu tư đóng lại, hiện chương trình QIIP đang là chương trình định cư theo diện đầu tư duy nhất của Canada dành cho người nước ngoài.

Ứng cử viên QIIP thành công s ẽ được cấp Thẻ thường trú nhân Canada vô điều kiện và có thể bắt đầu cuộc sống ngay lập tức tại bất kỳ thành phố nào ở Canada. Trẻ em theo diện phụ thuộc của ứng cử viên có thể bắt đầu học tập tại các trường học địa phương với tư cách là cư dân Canada.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

1.  Tài sản ròng tối thiểu

 • Nhà đầu tư nước ngoài cần sở hữu khối tài sản ròng hợp pháp trị giá ít nhất 2 triệu đô la Canada (tươngđương 1,5 triệuđô la Mỹ), trongđó có thểtính cảtài sản của vợ/chồng.
 • Tài sản được tính là tài sản ròng bao gồm: bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu, trái phiếu chính phủ hoặc quỹ hưu trí.
 • Tài sản thừa kế được tính là đủ điều kiện cho chương trình QIIP trong trường hợp khoản tiền cho/tặng hoặc được thừa kế đã được nhận 06 tháng trước khi nộp đơn tham gia chương trình.

2.  Đầu tư không rủi ro

 • Ứng cử viên QIIP cần phải ký một biên bản thỏa thuận cam kết đầu tư 1,2 triệu đô la Canada cho Chính phủ Quebec thông qua một quỹtài chính trung gian.
 • Khoản tiền đầu tư này phải được giữ trong quỹ tài chính trong 05 năm và được đảm bảo vô điều kiện bởi Chính phủ Quebec, và sẽ được hoàn lại với 0% lãi suất.
 • Đầu tư chỉ được thực hiện sau khi ứng cử viên đã được chấp thuận đủ điều kiện tham gia Chương trình.

3.  Giải pháp tài chính

 • Trong trường hợp nhà đầu tư không muốn thanh lý tài sản để có được 1,2 triệu đô la Canada cần thiết, nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư thông qua một quỹ tài chính trung gian được chỉ định bởi Chính phủ để vay một khoản tiền 350.000 đô la Canada, bao gồm toàn bộlãisuất và phí dịch vụ trị giá 30.000 đô la Canada.
 • Khoản tiền 350.000 đô la Canada sẽ không được hoàn lại sau 5 năm.

4.  Cư trú tại Quebec

 • Người đứng đơn cần phải có ý định định cư lâu dài tại Quebec.

5.  Kinh nghiệm quản lý kinh doanh

 • Chương trình QIIP yêu cầu ứng cử viên phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp toàn thời gian trong tổng số 05 năm gần nhất.
 • Kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp đạt điều kiện cho chương trình phải bao gồm một số công việc liên quan tới chức năng quản lý, lên kế hoạch và điều hành cả mảng tài chính và mảng nhân sự của doanh nghiệp/tổ chức.

6.  Các điều kiện khác

 • Bên cạnh các điều kiện trên, QIIP đồng thời kiểm tra và đánh giá ứng cử viên dựa trên các yếu tố tuổi tác, trình độ văn hóa, khả năng thích ứng, khả năng ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA TẠI BANG QUEBEC THEO DIỆN DOANH NHÂN:

Chính phủ Quebec và Chính phủ liên bang Canada đã xây dựng và phát triển một chương trình định cư cho phép người nước ngoài được di dân và nhập cư theo diện Doanh nhân. Chương trình Doanh nhân Canada được dành cho các nhà đầu tư / doanh nhân giàu kinh nghiệm muốn phát triển hoặc mua lại một kinh doanh tại Quebec. Những ứng cử viên thành công có khả thể sinh sống tại Canada với danh nghĩa là thường trú nhân. Nếu nhà đầu tư tuần thủ các quy tắc kinh doanh của chương trình định cư, nhà đầu tư nhập cư có thể được ưu tiên khi nộp đơn xin quốc tịch.

Đây là chương trình định cư có hạn ngạch (quota).

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

1.   Thành lập hoặc mua lại một kinh doanh ở Quebec

Người đứng đơn cần phải đệ trình lên Chính phủ tỉnh bang bản kế hoạch thành lập một doanh nghiệp mới hoặc mua lại một kinh doanh sẵn có. Bản đề xuất cần phải nêu rõ:

 • Kinh doanh nằm trong lĩnh vực công nghiệp (ví dụ như sản xuất), thương mại (ví dụ như chuỗi bán lẻ), hoặc nông nghiệp.
 • Kinh doanh hiện hoặc sẽ được đặt tại Quebec.
 • Người đứng đơn sẽ sở hữu và kiểm soát ít nhất 25% vốn cổ phần, hoặc bởi chính họ hoặc cùng với Vợ/Chồng.
 • Phần vốn cổ phần này có giá trị ít nhất CAD 100,000.
 • Người đứng đơn cần trực tiếp quản lý hoặc tham gia và công việc quản lý và vận hành hằng ngày của kinh doanh.

Sau khi thành lập hoặc mua lại một kinh doanh đạt điều kiện tại Quebec và được chấp thuận tham gia Chương trình định cư tại Quebec theo diện Doanh nhân, nhà đầu tư phải:

 • Thuê ít nhất một nhân viên làm việc toàn thời gian (ít nhất 30 tiếng/tuần) là cư dân Quebec (không phải thành viên trong gia đình). Các kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp không cần thực hiện điều kiện này.
 • Tham gia vào công việc quản lý và vận hành hàng ngày.
 • Hoàn thành cả 2 yêu cầu trên trong ít nhất 12 tháng trong vòng 3 năm sau khi có được thường trú nhân
 • 2. Sở hữu trước một kinh doanh ở Quebec

Các nhà đầu tư cũng có thể nộp đơn cho chương trình này nếu họ đã sở hữu sẵn một số cổ phần đạt điều kiện của một kinh doanh ở Quebec. Theo đó, ngoài những thông tin mà bản đề xuất phải nêu rõ như trong bản đề xuất của nhà đầu tư thành lập kinh doanh mới hoặc sẽ được mua lại ở Quebec, bản đề xuất của nhà đầu tư của nhóm này phải thể hiện được rằng kinh doanh / doanh nghiệp này không được mua ‐ bán trong 5 năm trở lại đây bởi một nhà đầu tư khác nằm trong Chương trình định cư tại tỉnh bang Quebec theo diện Doanh nhân.

3.   Chứng minh tài chính

 • Người đứng đơn cần chứng minh rằng họ sở hữu hợp pháp khối tài sản ròng trị giá ít nhất CAD 300,000. Người nộp đơn cần phải nộp lên các tài liệu để chứng minh nguồn gốc của khối tài sản này.
 • Trong trường hợp Vợ/Chồng sẽ đi cùng người đứng đơn, khối tài sản có thể chỉ thuộc sở hữu của người đứng đơn, hoặc của Vợ/Chồng, hoặc của cả hai.
 • Người đứng đơn cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho cuộc sống trong 03 tháng đầu tiên cư trú tại Canada.

4.   Kinh nghiệm quản lý

 • Chương trình định cư tại Quebec theo diện Doanh nhân yêu cầu ứng cử viên phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm vận hành một doanh nghiệp nhỏ hợp phát và có lợi nhuận trong tổng số 05 năm gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp đạt điều kiện có thể thuộc bất kỳ lĩnh vực nào (công nghiệp, thương mại hoặc nông nghiệp) mà người đứng đơn (hoặc đơn phương hoặc đồng sở hữu với Vợ/Chồng) cần sở hữu ít nhất 25% vốn cổ phần trong doanh nghiệp.
 • Kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp đạt điều kiện cho chương trình phải bao gồm một số công việc liên quan tới chức năng quản lý, lên kế hoạch và điều hành cả mảng tài chính và mảng nhân sự của doanh nghiệp/tổ chức. Các nghĩa vụ này phải là một phần bản chất của công việc quản lý, không phải là công việc được giao cho người đứng đơn hoặc không thể là một phần của chương trình đào tạo.
 • Số năm kinh nghiệm càng nhiều thì càng được ưu tiên bởi Chính phủ Quebec.

5.   Các điều kiện khác

 • Bên cạnh các điều kiện trên, QIIP đồng thời kiểm tra và đánh giá ứng cử viên dựa trên các yếu tố tuổi tác, trình độ văn hóa, khả năng thích ứng, khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), phẩm chất cá nhân, kiến thức về Quebec, ràng buộc đối với Quebec và chất lượng của ke hoach kinh doanh.

Lưu ý: Cơ quan nhập cư Quebec sẽ tính điểm cho các ứng cử viên dựa trên các yếu tố trên và theo đó đánh giá các ứng cử viên đủ điều kiện tham gia Chương trình định cư tại Quebec theo diện Doanh nhân. Các ứng cử viên đạt điều kiện sẽ được xếp lịch phỏng vấn.

MỌI CHI TIÊT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TẠI CANADA, VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI VIETEDU! 

 

VIETEDU: Giúp ước mơ DU HỌC của bạn trở thành sự thật!

THẮP SÁNG TƯƠNG LAI VIỆT!

Hot-line

Gửi tin cho tôi