Chương trình nhập cư của Canada

Các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một trường Canada sẽ được sắp xếp theo nhóm với người lao động có tay nghề và những người nhập cư tiềm năng.

CIC (Citizenship and Immigration Canada) sử dụng một mức điểm chuẩn (Comprehensive Ranking System) để xác định các ứng viên sẽ nhận được thư mời thường trú (ITA). Sau đó những người này sẽ hoàn tất các chương trình thông qua một trong nhiều chương trình nhập cư được lập trước đó.

Có hai điểm quan trọng của hệ thống mới này cho sinh viên quốc tế có ý định ở lại Canada sau khi tốt nghiệp:

  • Theo quy định mới, họ phải cạnh tranh với một nhóm các công nhân có tay nghề cao để có cơ hội nhập cư.

  • The Express Entry có khả năng thiết lập thêm một bước bổ sung hoặc những yêu cầu cho sinh viên - người muốn nộp đơn xin cư trú.

Hiệp hội luật sư Canada (The Canadian Bar Association) đã cho biết các luật mới: “Chương trình The Express Entry áp đặt các yêu cầu mới trước khi các ứng viên tiềm năng được mời để thực hiện một chương trình ứng dụng kinh tế Permanent Resident (PR). Những yêu cầu này áp dụng cho tất cả các ứng viên trong Federal Skill Worker (FSW), Canadian Experience Class (CEC) and Federal Skilled Trade (FST)” ,

Sức hấp dẫn của Canada cho sinh viên quốc tế

Từ năm 2005 đến năm 2013,Chính phủ Canada đã tạo ra và thực hiện những chính sách rõ ràng để giúp những sinh viên có năng khiếu trở thành những cư dân chính thức của Canada, đáng chú ý nhất là chương trình Canadian Experience Class, được đưa ra vào năm 2008. Các chính sách này đã ảnh hưởng rất lớn trong việc giúp Canada nổi bật hơn trên toàn thế giới - và là điểm thu hút các du học sinh trên toàn thế giới.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên, sau khi Canadian Experience Class ra đời, Canada bắt đầu thi đấu nghiêm túc hơn với Mỹ, Anh, Úc. Số lượng sinh viên quốc tế tại Canada đã tăng trưởng 22,8% từ 2011-2013 và 11%từ 2012-2013, và hiện nay có gần 300.000 sinh viên quốc tế ở trong nước.

Những thay đổi trong chương trình Express Entry:

Nhìn chung, chương trình Express Entry ưu tiên các ứng viên giỏi, có khả năng đóng góp cao nhất cho nền kinh tế Canada và bổ sung các kỹ năng lao động còn thiếu. CIC nói về chương trình: "Hệ thống Express Entry được thực hiện để đảm bảo rằng nhu cầu thị trường kinh tế và lao động của Canada được đáp ứng."


Express Entry yêu cầu sinh viên nộp một hồ sơ trực tuyến bao gồm các thông tin cơ bản của họ cũng như kinh nghiệm giáo dục và việc làm. Tất cả hồ sơ này sau đó được xếp theo một hệ thống tính điểm mà phân bổ điểm cho từng loại bằng cấp hay yêu cầu.

Hệ thống này được sự giám sát đặc biệt từ các chuyên gia di trú và học sinh. Sẽ căn cứ vào sự thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, và yếu tố khác mà bạn có thể thành công ở Canada." Điểm cao nhất là 1200 điểm, điểm được chia mỗi phần của ứng dụng trực tuyến. Hồ sơ cá nhân trên Express Entry sẽ có lợi thế ghi điểm lớn nếu họ có:

  • Thư mời làm việc;

  • Thư giới thiệu của một tỉnh hay lãnh thổ ở Canada

Một trong hai yếu tố trên sẽ nhận được 600 điểm - 1/2 chặng đường để có được điểm số hoàn hảo 1200.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tác động của chương trình mới này tại Canada và sẽ cung cấp thông tin cập nhật như các sự kiện, hạn ngạch, và điểm số công khai.

 

 

VIETEDU: Giúp ước mơ DU HỌC của bạn trở thành sự thật!

THẮP SÁNG TƯƠNG LAI VIỆT!

Hot-line

Gửi tin cho tôi